Diễn đàn rao vặt đồ gia dụng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hộp nhựa vào lò vi sóng : Nguy hiểm hay không?

Go down

Hộp nhựa vào lò vi sóng : Nguy hiểm hay không? Empty Hộp nhựa vào lò vi sóng : Nguy hiểm hay không?

Bài gửi by Admin Fri Apr 14, 2017 2:24 pm

Trước hết chúng ta hãy đề cập đến thông tin sai lệch ban đầu: Các cơ quan đầu tiên cảnh báo rằng các chất dẻo nano bằng lò vi sónglò vi sóng sẽ giải phóng các chất gây ung thư gọi là dioxin thành thức ăn. Vấn đề với cảnh báo đó là chất dẻo không chứa dioxins. Chúng được tạo ra khi rác, chất dẻo, kim loại, gỗ và các vật liệu khác bị đốt cháy. Miễn là bạn không đốt thức ăn của bạn trong lò vi sóng, bạn không phải tự vạch trần mình.

Di chuyển hóa chất

Không có chất duy nhất được gọi là "nhựa". Thuật ngữ này bao gồm nhiều vật liệu được làm từ một loạt các hợp chất hữu cơ và vô cơ. Các chất thường được thêm vào nhựa để giúp hình dạng hoặc ổn định nó. Hai trong số các chất dẻo này

Bisphenol-A (BPA), thêm vào để làm cho nhựa cứng, rõ ràng
Phthalates, được thêm vào để làm cho mềm mềm và linh hoạt
BPA và phthalates được cho là "những chất phá hoại nội tiết." Đây là những chất bắt chước các hoocmon của con người, chứ không phải cho chất lượng tốt.

Khi thức ăn được gói trong nhựa hoặc đặt trong một hộp nhựa và lò vi sóng, BPA và phthalates có thể bị rò rỉ trong thực phẩm. Bất kỳ di cư nào có thể sẽ lớn hơn với thực phẩm béo như thịt và pho mát so với các loại thực phẩm khác.

FDA từ lâu đã nhận ra tiềm năng cho một lượng nhỏ chất dẻo để di chuyển vào thực phẩm. Vì vậy, nó chặt chẽ điều chỉnh các hộp nhựa và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm. FDA yêu cầu các nhà sản xuất phải kiểm tra các thùng chứa này bằng các thử nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của FDA. Sau đó, kiểm tra dữ liệu thử nghiệm trước khi phê duyệt một hộp chứa để sử dụng vi sóng.

Một số trong những bài kiểm tra đo lường sự di chuyển của các hóa chất ở nhiệt độ mà container hoặc bọc có thể sẽ gặp trong quá trình sử dụng thông thường. Đối với việc phê chuẩn vi sóng, cơ quan này ước tính tỷ lệ diện tích bề mặt bằng nhựa đối với thực phẩm, bao lâu container có thể ở trong lò vi sóng, tần suất người ta có thể ăn từ bình chứa, và thức ăn nóng lên như thế nào? Trong lò vi ba. Các nhà khoa học cũng đo lường các chất hóa học ăn vào thực phẩm và mức độ mà chúng di chuyển trong các loại thực phẩm khác nhau. Số lượng tối đa cho phép là 100-1000 lần ít hơn một pao trọng lượng cơ thể so với số lượng cho thấy là làm hại động vật trong phòng thí nghiệm trong suốt thời gian sử dụng. Chỉ các thùng chứa vượt qua thử nghiệm này mới có thể hiển thị biểu tượng an toàn vi sóng, những từ "microwave safe"

Khi Good Housekeeping nấu ăn bằng lò vi ba trong 31 vỏ nhựa, nắp đậy và giấy gói, hầu như không có thực phẩm nào chứa chất phụ gia nhựa.

Điều gì về container không có nhãn an toàn vi sóng? Chúng không nhất thiết là không an toàn; FDA đơn giản không xác định liệu có hay không.

Lò vi sóng xốp có an toàn không?


Trái ngược với niềm tin phổ biến, một số Styrofoam và các bình chứa Polystyrene khác có thể được sử dụng an toàn trong lò vi sóng. Chỉ cần làm theo các quy tắc tương tự bạn làm theo để sử dụng các hộp nhựa khác trong lò vi sóng: Kiểm tra nhãn.

Điểm mấu chốt

Đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng:

Nếu bạn quan tâm đến bao bì bằng nhựa hoặc các hộp chứa trong lò vi sóng, hãy chuyển thực phẩm đến hộp đựng bằng thủy tinh hoặc gốm được dán nhãn để sử dụng trong lò vi sóng.

Đừng để đồ phủ bằng nhựa chạm vào thực phẩm trong quá trình nấu bằng lò vi sóng vì nó có thể tan chảy. Giấy wax, giấy parchment nhà bếp, khăn giấy trắng, hoặc một hộp chứa hình vòm phù hợp với một đĩa hoặc tô là những lựa chọn thay thế tốt hơn.
Hầu hết các hộp đựng nước cất, chai nước, và hộp nhựa hoặc bình làm từ margarine, yogurt, whipped topping, và các loại thực phẩm như kem phô mai, mayonnaise và mù tạt không an toàn cho vi sóng.
Khay đựng thức ăn có thể gia nhiệt bằng dung dịch có thể gia nhiệt được chế tạo để sử dụng một lần và sẽ nói như vậy trên bao bì.
Những hộp đựng cũ, xước, nứt, hoặc những hộp đã được làm bằng lò vi sóng nhiều lần, có thể làm sạch thêm chất làm dẻo.
Không lưu trữ túi vi sóng hoặc túi nhựa từ cửa hàng tạp hóa.
Trước khi nấu thức ăn bằng lò vi ba, hãy nhớ hộp chứa: để nắp đậy kín, hoặc nhấc nắp của nắp.

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 22
Join date : 15/02/2017

https://raovatdogiadung.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết