Những mẫu KAI chuyên thái được mọi đầu bếp tin dùng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Những mẫu KAI chuyên thái được mọi đầu bếp tin dùng
Dao KAI là dòng dao thái đến từ Nhật Bản được nhiều đầu bếp tin dùng. Không chỉ tự tin về thiết kế tinh tế mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng, dao KAI còn được đánh giá cao về độ sắc bén hoàn hảo cùng độ bền bỉ so với thời gian của sản phẩm.
Trong bài viết này, Chef Studio sẽ gợi ý cho bạn 3 loại dao thái KAI tiêu biểu nhất cần có trong gian bếp và những lưu ý, cách bảo quản khi sử dụng. Cùng theo dõi để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé!
Giới thiệu các loại dao KAI chuyên thái của Nhật
1. Dao thái thịt chuyên dụng
Trong dòng dao KAI chính hãng, dao thái được sản xuất đa dạng mẫu mã, kích cỡ nhận được nhiều ưu ái từ những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, dòng dao chuyên dụng cho việc thái lát thịt mỏng hay thái từ các tảng thịt lớn được thiết kế lưỡi dài, đầu nhọn. Đây là dòng dao thái cao cấp được ưa dùng nhờ thiết kế ưu việt, lưỡi dao dày vừa phải cùng chất liệu thép bóng loáng đẹp mắt. Phần lưỡi dao được mài thủ công cực sắc bén mang đến khả năng cắt thái chính xác từ thịt đến các loại rau củ.
Một số chiếc dao thái thịt chuyên dụng đang được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến là Dao thái thịt Shun Classic 22.9 cm, Dao thái thịt Shun Premier 24 cm...
Dao thái thịt Shun Premier 24 cm với tay cầm đối xứng cho cả người thuận tay trái
2. Dao Chef
Dao Chef là dòng dao Nhật cao cấp được làm thủ công bằng thép không gỉ cao cấp có lưỡi dao sắc bén. Đây là dòng dao làm bếp rất thích hợp để băm nhuyễn thịt, thái lát cá hay thái rau củ cũng rất hợp lý. Phần lưỡi dao làm thủ công bằng cách ghép nhiều lớp với lớp cứng nhất nằm giữa và các lớp mềm hơn nằm bên ngoài giúp dao cứng cáp nhưng vẫn có độ đàn hồi.
Dao được mài vát hai cạnh theo góc nghiêng nhẹ giúp độ sắc bén của dao bền bỉ hơn cũng như giúp dao thuận tiện trong việc sơ chế thực phẩm từ băm nhuyễn, cắt thái, lọc thịt hiệu quả.
Dao Chef Seki Magoroku Takumiso (Shoso) 18cm, Dao Chef Seki Magoroku Damascus 21cm và Chef Wasabi Black 23.5cm là lựa chọn đáng thử được nhiều chị em lựa chọn.
3. Dao Santoku
Dao Santoku là loại dao phổ biến có mặt tại gần như tất cả gia đình Nhật Bản. Dao có thể dùng để cắt thịt, cá và rau củ dễ dàng. Dao Santoku thường được mài sắc cả 2 mặt với bản dao rộng và lưỡi dao dài khoảng 15-20cm. Có thể nói đây là dòng dao đa năng sử dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Tuy vậy, đây không phải là dòng dao chuyên dụng để cắt tỉa củ quả hay thái lát mỏng cho các món Sashimi.
Một số loại dao Santoku được nhiều chị em nội trợ lựa chọn như Dao Santoku Shun Classic 18 cm, Dao Santoku Shun Premier 18 cm...
Những chiếc dao KAI Santoku thiết kế chuyên biệt có thể giúp bạn cắt, thái thực phẩm dễ dàng
Lưu ý và cách bảo quản dao KAI
Sử dụng dao đúng mục đích
Dao KAI Nhật Bản có thiết kế, mẫu mã đa dạng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Bạn nên chọn loại dao phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo độ bền cho dao và an toàn cho bản thân trong quá trình sơ chế thực phẩm.
Chú ý để dao Kai Nhật ở nơi khô ráo
Bất kỳ dòng dao làm bếp nào cũng không nên bị ngâm nước hay bảo quản ở nơi ẩm ướt vì nước chính là kẻ thù của hầu hết các thiết bị nhà bếp. Tuy rằng dao được chế tạo bằng thép cao cấp không gỉ nhưng bạn vẫn cần lau khô dao sau khi vệ sinh và bảo quản dao ở nơi khô ráo.
Đặt dao đúng vị trí nếu sử dụng máy rửa bát
Nếu bạn muốn vệ sinh dao KAI Nhật bằng máy rửa bát thì nên để dao vào ngăn chuyên dụng dành cho dao kéo để tránh hư hỏng do va chạm với chén đĩa. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn vẫn nên rửa chúng bằng tay vì dao Kai rất dễ vệ sinh.
Mài dao định kỳ và đúng cách
Dòng dao Nhật cao cấp cũng cần mài dũa thường xuyên để giữ độ sắc bén hoàn hảo của sản phẩm. Bạn nên chú ý sử dụng dụng cụ mài chuyên dụng, tuyệt đối không mài dao trên chén bát.
Mài dao KAI đúng cách theo định kỳ để dao luôn sắc bén
Trong bài viết này, Chef Studio sẽ gợi ý cho bạn 3 loại dao thái KAI tiêu biểu nhất cần có trong gian bếp và những lưu ý, cách bảo quản khi sử dụng. Cùng theo dõi để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé!
Giới thiệu các loại dao KAI chuyên thái của Nhật
1. Dao thái thịt chuyên dụng
Trong dòng dao KAI chính hãng, dao thái được sản xuất đa dạng mẫu mã, kích cỡ nhận được nhiều ưu ái từ những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, dòng dao chuyên dụng cho việc thái lát thịt mỏng hay thái từ các tảng thịt lớn được thiết kế lưỡi dài, đầu nhọn. Đây là dòng dao thái cao cấp được ưa dùng nhờ thiết kế ưu việt, lưỡi dao dày vừa phải cùng chất liệu thép bóng loáng đẹp mắt. Phần lưỡi dao được mài thủ công cực sắc bén mang đến khả năng cắt thái chính xác từ thịt đến các loại rau củ.
Một số chiếc dao thái thịt chuyên dụng đang được lựa chọn nhiều nhất phải kể đến là Dao thái thịt Shun Classic 22.9 cm, Dao thái thịt Shun Premier 24 cm...
Dao thái thịt Shun Premier 24 cm với tay cầm đối xứng cho cả người thuận tay trái
2. Dao Chef
Dao Chef là dòng dao Nhật cao cấp được làm thủ công bằng thép không gỉ cao cấp có lưỡi dao sắc bén. Đây là dòng dao làm bếp rất thích hợp để băm nhuyễn thịt, thái lát cá hay thái rau củ cũng rất hợp lý. Phần lưỡi dao làm thủ công bằng cách ghép nhiều lớp với lớp cứng nhất nằm giữa và các lớp mềm hơn nằm bên ngoài giúp dao cứng cáp nhưng vẫn có độ đàn hồi.
Dao được mài vát hai cạnh theo góc nghiêng nhẹ giúp độ sắc bén của dao bền bỉ hơn cũng như giúp dao thuận tiện trong việc sơ chế thực phẩm từ băm nhuyễn, cắt thái, lọc thịt hiệu quả.
Dao Chef Seki Magoroku Takumiso (Shoso) 18cm, Dao Chef Seki Magoroku Damascus 21cm và Chef Wasabi Black 23.5cm là lựa chọn đáng thử được nhiều chị em lựa chọn.
3. Dao Santoku
Dao Santoku là loại dao phổ biến có mặt tại gần như tất cả gia đình Nhật Bản. Dao có thể dùng để cắt thịt, cá và rau củ dễ dàng. Dao Santoku thường được mài sắc cả 2 mặt với bản dao rộng và lưỡi dao dài khoảng 15-20cm. Có thể nói đây là dòng dao đa năng sử dụng cho nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Tuy vậy, đây không phải là dòng dao chuyên dụng để cắt tỉa củ quả hay thái lát mỏng cho các món Sashimi.
Một số loại dao Santoku được nhiều chị em nội trợ lựa chọn như Dao Santoku Shun Classic 18 cm, Dao Santoku Shun Premier 18 cm...
Những chiếc dao KAI Santoku thiết kế chuyên biệt có thể giúp bạn cắt, thái thực phẩm dễ dàng
Sử dụng dao đúng mục đích
Dao KAI Nhật Bản có thiết kế, mẫu mã đa dạng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Bạn nên chọn loại dao phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo độ bền cho dao và an toàn cho bản thân trong quá trình sơ chế thực phẩm.
Chú ý để dao Kai Nhật ở nơi khô ráo
Bất kỳ dòng dao làm bếp nào cũng không nên bị ngâm nước hay bảo quản ở nơi ẩm ướt vì nước chính là kẻ thù của hầu hết các thiết bị nhà bếp. Tuy rằng dao được chế tạo bằng thép cao cấp không gỉ nhưng bạn vẫn cần lau khô dao sau khi vệ sinh và bảo quản dao ở nơi khô ráo.
Đặt dao đúng vị trí nếu sử dụng máy rửa bát
Nếu bạn muốn vệ sinh dao KAI Nhật bằng máy rửa bát thì nên để dao vào ngăn chuyên dụng dành cho dao kéo để tránh hư hỏng do va chạm với chén đĩa. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn vẫn nên rửa chúng bằng tay vì dao Kai rất dễ vệ sinh.
Mài dao định kỳ và đúng cách
Dòng dao Nhật cao cấp cũng cần mài dũa thường xuyên để giữ độ sắc bén hoàn hảo của sản phẩm. Bạn nên chú ý sử dụng dụng cụ mài chuyên dụng, tuyệt đối không mài dao trên chén bát.
Mài dao KAI đúng cách theo định kỳ để dao luôn sắc bén
Đồ Gia Dụng Nhập Khẩu- Tổng số bài gửi : 111
Join date : 09/04/2021
Similar topics
» TOP 3 dao KAI chuyên thái được các đầu bếp yêu thích nhất
» Đồng hồ đo nước thải được áp dụng trong môi trường như thế nào ?
» Những vật dụng không được sử dụng cho lò vi sóng
» Những đôi giày bảo hộ nữ được sử dụng phổ biến
» Những mẫu tủ giữ ẩm xì gà Lubinski được tin dùng nhất hiện nay
» Đồng hồ đo nước thải được áp dụng trong môi trường như thế nào ?
» Những vật dụng không được sử dụng cho lò vi sóng
» Những đôi giày bảo hộ nữ được sử dụng phổ biến
» Những mẫu tủ giữ ẩm xì gà Lubinski được tin dùng nhất hiện nay
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết