Cách tôi chảo gang bằng bếp đơn giản tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách tôi chảo gang bằng bếp đơn giản tại nhà
Những người lần đầu dùng chảo gang sẽ không biết cách tôi chảo gang như thế nào? Việc này có mất thời gian không? Khi nào cần tôi dầu cho chiếc chảo gang? Cùng Chef Studio tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.
Tôi dầu là gì?
Tôi dầu cho chảo gang là việc gia cố thêm cho bề mặt chảo một lớp dầu, nhằm mục đích tăng khả năng chống dính tự nhiên.
Lớp chống dính trên bề mặt chảo gang được tạo bởi chất béo từ dầu ăn thực vật
Khi nào cần tôi dầu cho chảo gang?
Nhiều người cho rằng nên thực hiện tôi dầu định kỳ để giữ khả năng chống dính của chảo gang tốt hơn, đặc biệt với những gia đình thường xuyên dùng chảo.
Tuy nhiên, nếu quá trình sử dụng và bảo quản đúng cách, việc này cũng không bắt buộc. Dưới đây là 3 trường hợp cần tôi dầu cho chảo gang:
1. Trước khi dùng chảo lần đầu tiên
Hầu hết chảo gang Lodge đều được tôi dầu sẵn trước khi bán và đến tay khách hàng. Tuy nhiên, khi mua chảo về, bạn nên tôi dầu để gia cố thêm khả năng chống dính cho chảo. Việc này giúp bạn đạt hiệu quả nấu nướng cao hơn.
2. Khi không dùng chảo liên tục
Nếu không dùng chảo gang thường xuyên, bạn nên tôi dầu chảo gang để tránh gỉ sét, dễ bảo quản hơn. Đặc biệt, với những chiếc chảo gang đã ngưng sử dụng khoảng 1 năm, khi sử dụng lại bạn cần tôi dầu cho chảo.
Chảo gang nên được tôi dầu trước lần đầu sử dụng
3. Khi chảo bị mất khả năng chống dính
Quá trình sử dụng sẽ khiến chảo gang bị mòn dần lớp chống dính tự nhiên, đặc biệt nấu bạn thường xuyên nấu các món chứa axit, sử dụng nước rửa bát thường xuyên để vệ sinh chảo. Khi khả năng chống dính của chảo không còn, bạn nên tôi dầu để quá trình nấu nướng dễ dàng hơn.
Cách tôi dầu bằng bếp
Tôi dầu bằng bếp đích thực rất đơn giản. Dưới đây là 3 bước thực hiện:
- Bước 1: làm sạch chảo bằng muối hoặc nước rửa bát pha loãng, bỏ thức ăn thừa. Đây là lý do làm chảo gang bị gỉ sét;
- Bước 2: làm khô chảo trước khi tôi: hơ chảo trên bếp cho tới khi nước trong chảo bay hơi hết;
- Bước 3: Tôi dầu: xoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo (bên trong, bên ngoài) và cả tay cầm. Đặt chảo trên bếp và hơ đều cho đến khi các lớp dầu khô lại.
Tôi dầu đúng cách sẽ giúp chiếc chảo gang nhà bạn mang được lớp chống dính xuất sắc
Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã tôi dầu cho chảo gang thành công, giúp chảo bóng đẹp và tăng khả năng chống dính. Đối với chảo thép Carbon, bạn cũng thực hiện tương tự.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Tôi dầu là gì?
Tôi dầu cho chảo gang là việc gia cố thêm cho bề mặt chảo một lớp dầu, nhằm mục đích tăng khả năng chống dính tự nhiên.
Lớp chống dính trên bề mặt chảo gang được tạo bởi chất béo từ dầu ăn thực vật
Khi nào cần tôi dầu cho chảo gang?
Nhiều người cho rằng nên thực hiện tôi dầu định kỳ để giữ khả năng chống dính của chảo gang tốt hơn, đặc biệt với những gia đình thường xuyên dùng chảo.
Tuy nhiên, nếu quá trình sử dụng và bảo quản đúng cách, việc này cũng không bắt buộc. Dưới đây là 3 trường hợp cần tôi dầu cho chảo gang:
1. Trước khi dùng chảo lần đầu tiên
Hầu hết chảo gang Lodge đều được tôi dầu sẵn trước khi bán và đến tay khách hàng. Tuy nhiên, khi mua chảo về, bạn nên tôi dầu để gia cố thêm khả năng chống dính cho chảo. Việc này giúp bạn đạt hiệu quả nấu nướng cao hơn.
2. Khi không dùng chảo liên tục
Nếu không dùng chảo gang thường xuyên, bạn nên tôi dầu chảo gang để tránh gỉ sét, dễ bảo quản hơn. Đặc biệt, với những chiếc chảo gang đã ngưng sử dụng khoảng 1 năm, khi sử dụng lại bạn cần tôi dầu cho chảo.
Chảo gang nên được tôi dầu trước lần đầu sử dụng
3. Khi chảo bị mất khả năng chống dính
Quá trình sử dụng sẽ khiến chảo gang bị mòn dần lớp chống dính tự nhiên, đặc biệt nấu bạn thường xuyên nấu các món chứa axit, sử dụng nước rửa bát thường xuyên để vệ sinh chảo. Khi khả năng chống dính của chảo không còn, bạn nên tôi dầu để quá trình nấu nướng dễ dàng hơn.
Cách tôi dầu bằng bếp
Tôi dầu bằng bếp đích thực rất đơn giản. Dưới đây là 3 bước thực hiện:
- Bước 1: làm sạch chảo bằng muối hoặc nước rửa bát pha loãng, bỏ thức ăn thừa. Đây là lý do làm chảo gang bị gỉ sét;
- Bước 2: làm khô chảo trước khi tôi: hơ chảo trên bếp cho tới khi nước trong chảo bay hơi hết;
- Bước 3: Tôi dầu: xoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên toàn bộ bề mặt chảo (bên trong, bên ngoài) và cả tay cầm. Đặt chảo trên bếp và hơ đều cho đến khi các lớp dầu khô lại.
Tôi dầu đúng cách sẽ giúp chiếc chảo gang nhà bạn mang được lớp chống dính xuất sắc
Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản, bạn đã tôi dầu cho chảo gang thành công, giúp chảo bóng đẹp và tăng khả năng chống dính. Đối với chảo thép Carbon, bạn cũng thực hiện tương tự.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 18 00
Đồ Gia Dụng Nhập Khẩu- Tổng số bài gửi : 111
Join date : 09/04/2021
Similar topics
» Chảo gang nướng Lodge lòng bằng 26.67 cm review chi tiết
» Làm Sạch Bếp Từ Bị Cháy Bằng 4 Cách Đơn Giản
» Chảo gang Lodge hai tay cầm 30.5 cm mua ở đâu?
» Chảo gang Lodge 33.5 cm có thực sự tốt?
» Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI đơn giản, nhanh chóng
» Làm Sạch Bếp Từ Bị Cháy Bằng 4 Cách Đơn Giản
» Chảo gang Lodge hai tay cầm 30.5 cm mua ở đâu?
» Chảo gang Lodge 33.5 cm có thực sự tốt?
» Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI đơn giản, nhanh chóng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết