Diễn đàn rao vặt đồ gia dụng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách bảo quản thực phẩm khi cúp điện

Go down

Cách bảo quản thực phẩm khi cúp điện Empty Cách bảo quản thực phẩm khi cúp điện

Bài gửi by totruongduy9 Wed Dec 29, 2021 1:58 pm

Nếu việc cúp điện chỉ diễn ra trong vài phút, dường tương tự không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn. Tuy nhiên, khi hiện trạng cúp điện kéo dài nhiều giờ hoặc vài ngày, làm sao để tủ lạnh có thể giữ lạnh thực phẩm được lâu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tủ lạnh cung ứng đủ hơi lạnh cho thực phẩm được trong bao lâu khi cúp điện?
Thức ăn không được giữ lạnh hoặc bảo quản chính xác phương pháp trong tủ lạnh, hoàn toàn có thể gây bệnh cho khách hàng. Việc nhiệt độ tăng cao tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh mẽ, khiến thực phẩm bị ôi thiu và buộc phải vứt bỏ.
Tủ lạnh có thể bảo quản được thực phẩm trong tối đa 4 tiếng lúc tiêu tốn điện (cửa đóng kín). Khi không có điện, ngăn mát của tủ lạnh có khả năng duy trì nhiệt độ ở mức an toàn trong tối đa 4 giờ (cửa đóng kín). Trong khi đấy, thức ăn tại ngăn đá (tủ đá) giữ được lạnh dài hơn, khoảng một ngày nếu đá đầy 1 nửa và khoảng 48 giờ nếu đầy đá. Thực tế, càng lưu trữ nhiều thức ăn thì càng giữ được hơi lạnh lâu hơn.
Khi xảy ra cúp điện, không chắc chắn về độ an toàn của thức ăn trong tủ lạnh hoặc tủ đá, các bạn nên vứt bỏ, nhằm tránh dùng phải thức ăn ôi thiu. Để hạn chế hiện trạng lãng phí không đáng có, hãy tạo thói quen tiêu thụ đồ ăn dễ hỏng như thực phẩm thừa, thịt, gia cầm, sản phẩm từ sữa cùng kem càng nhanh càng tốt.
Xem thêm: dich vu sua tu lanh tai Hoc Mon tại đây

2. Làm thế nào để bảo quản thực phẩm khi cúp điện trong thời gian dài?
Hãy tích trữ đá trong tủ lạnh để giữ cho thức ăn rất dễ hỏng ở nhiệt độ an toàn, nếu có khả năng cúp điện trong vài ngày.
Đảm bảo tủ lạnh phải được đóng kín. Tuy cúp điện nhưng các bạn phải để tủ lạnh trong hiện trạng được đóng kín, làm thế thì thực phẩm sẽ vẫn trong tình trạng mát ít nhất 1 ngày, thậm chí có thể 2-3 ngày, tùy thuộc vào khả năng phương pháp nhiệt.
Thức ăn được bảo quản trong các dòng tủ lạnh nhà phương pháp nhiệt tốt có dung tích khoảng 110 lít sẽ không bị hỏng trong 3 ngày. Đối với tủ lạnh có dung tích to hơn thì từ 3-4 lần, thời gian này có thể kéo lâu tới 5 ngày, thậm chí có thể là 6-7 ngày nếu thực phẩm đang trong hiện trạng cực kỳ lạnh.
Hạn chế mở tủ lạnh,chỉ mở tủ lạnh khi cần lấy thiết, chuyển thực phẩm sang thùng ướp lạnh hay lấy đá. lúc cửa tủ khép kín, thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh ít lúc bị mở có thể duy trì nhiệt độ tại mức 4-50 C trong 3 ngày, kể cả trong mùa hè.
- Mức độ rã đông phụ thuộc vào:
+ Khả năng cách nhiệt: Tủ lạnh càng phương pháp nhiệt càng tốt càng giữ cho thức ăn lạnh lâu hơn.
+ Lượng thực phẩm trong tủ lạnh: Tủ lạnh chứa đầy thức ăn sẽ giữ được độ lạnh dài hơn.
+ Nhiệt độ của thực phẩm: thức ăn càng lạnh thì rã đông càng chậm hơn. không cho đồ ăn vẫn còn nóng hoặc ấm vào tủ vì nó sẽ làm cho nhiệt độ trong tủ tăng lên.
+ Dung tích tủ lạnh càng lớn, thực phẩm sẽ càng lạnh lâu hơn bình thường hơn.
Nên chú ý tới thức ăn đã rã đông. Đối với những dòng thực ăn tương tự hoa quả, rau củ hay thức ăn chế biến đã sẵn, làm tan lạnh hay rã đông một phần hoặc tái đông có thể làm tổn hại tới chất lượng. những loại thịt sống thường ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều những loại thức ăn khác và vẫn tương đối an toàn lúc ăn. Các bạn có thể tái đông thực phẩm một cách an toàn nếu chúng vẫn còn chứa những tinh thể đá hoặc nếu chúng đã được bảo quản tại nhiệt độ 4-50 C hay thấp hơn trong không quá 2 ngày.
+ Trái cây, củ quả: Nếu loại này vẫn có mùi vị tươi ngon thì bạn vẫn có thể tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh.
+ Rau: không nên dùng làm lạnh rau đã hết độ lạnh. các vi khuẩn trong rau phát triển cực kỳ nhanh và rau có thể bắt đầu hư trước khi có mùi lạ. Rau hư có thể cực kỳ độc.
+ Kem trong tủ lạnh: Nên bỏ đi ngay hoặc sử dụng luôn chỗ kem đã chảy trước khi có mùi hôi vị bất thường.
+ Cá, tôm, cua, sò, hến: loại thức ăn này rất dễ bị hư. Tuyệt đối không sử dụng trừ lúc vẫn còn các tinh thể đá bám quanh và trong bao bì. Hải sản có thể đã hư kể cả khi chúng không có mùi vị gì bất thường.
+ Thức ăn chế biến sẵn đông lạnh: Tuyệt đối không nên tái đông. Nên chế biến và ăn ngay lúc chúng vẫn còn lạnh. Nếu món nào không còn lạnh hay có mùi vị thất thường thì nên bỏ ngay tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Trên đây là toàn bộ chia sẻ về cách bảo quản thực phẩm khi cúp điện, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn
Nguồn: https://blog-sua-tu-lanh.blogspot.com/2021/12/cach-bao-quan-thuc-pham-khi-tu-lanh-cup.html

totruongduy9

Tổng số bài gửi : 89
Join date : 19/10/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết