Bạn đã biết cách nấu món canh bóng thả với nồi gang tráng men Lodge
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bạn đã biết cách nấu món canh bóng thả với nồi gang tráng men Lodge
Canh bóng thả hay còn được gọi với một tên gọi khác là canh thập cẩm - là một trong các món canh truyền thống đặc trưng của người miền Bắc trong mỗi dịp Tết Nguyên Đán. Muốn nấu được một bát canh bóng ngon ngọt chủ yếu nước dùng phải trong và có vị ngọt thanh tự nhiên.
Hãy cùng Chef Studio tìm hiểu công thức chế biến món canh bóng thả thơm ngon với nồi gang tráng men Lodge nhé!
Nấu canh bóng thả bằng nồi gang phủ gốm Lodge cực kỳ thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bóng thả
Với một gia đình có 4 người, khối lượng nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- Bóng bì heo: 50g
- Xương heo: 300g
- Giò sống: 100g
- Tôm khô: 10g
- Su hào: 50g
- Cà rốt: 50g cà rốt
- Bông súp lơ xanh: 50g súp lơ xanh
- Bông súp lơ trắng: 50g súp lơ trắng
- Nấm hương khô: 10g nấm hương khô
- Rượu trắng: 40ml rượu trắng
- Hành khô, hành lá, rau mùi
- Các gia vị khác như muối, nước mắm, hạt nêm…
Món canh bóng thả truyền thống ngày Tết
Công thức chế biến món canh bóng thả ngon đúng điệu với nồi gang tráng men Lodge
Muốn nấu được món canh bóng thả với vị ngon khó cưỡng, đòi hỏi người làm bếp sự tỉ mỉ và cẩn thận cao trong quá trình nấu. Hãy tham khảo ngay cách chế biến món canh bóng này cực dễ, cực ngon ngay trong căn bếp gia đình dưới đây.
Sơ chế các nguyên liệu
Có thể bạn đã biết bóng bì heo thường có mùi khá hôi nên nếu không được làm sạch kĩ thì hương vị món ăn sẽ bị phá hỏng. Để khử mùi cho bóng bì bạn hãy ngâm nó vào nước cho mềm sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau đó, hãy cắt chéo bóng bì thành những miếng nhỏ như hình quả trám khoảng 4cm.
Gừng băm nhỏ trộn cùng với 40ml rượu trắng, đổ hỗn hợp này vào phần bóng đã thái nhỏ. Sau đó, dùng tay bóp nhẹ khoảng 2 phút cho bóng hết mùi hôi, rửa sạch lại và để cho ráo.
Ngâm mềm tôm khô trong nước, cà rốt, su hào gọt bỏ vỏ rồi cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Tôm khô cho nước nước ngâm mềm. Các loại súp lơ như súp lơ xanh, súp lơ trắng thì rửa sạch và chẻ thành các miếng nhỏ. Nấm hương khô cũng ngâm trong nước ấm cho nở ra rửa sạch rồi đem cắt bỏ chân. Các loại hành lá, rau mùi thì tỉa bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài 2cm. Xương heo cũng cần được rửa sạch và để cho ráo nước.
Chế biến canh bóng thả ngon với nồi gang tráng men
Muốn có được một nồi nước dùng trong và ngon ngọt, bạn nên luộc xương heo qua với nước sôi cùng chút muối trong 2-3 phút. Sau đó bạn đem xương rửa lại với nước cho sạch. Rồi mới đem xương vào hầm trong nồi gang tráng men cùng với chút hành khô đập dập và chút muối. Đậy nắp nồi cho chặt và hầm trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Nồi gang phủ gốm giúp hầm canh nhanh hơn
Lợi ích của nồi gang tráng men là giúp hầm xương mau nhừ hơn bởi vì nồi được thiết kế với thành dày, khít với phần nắp làm giảm thiểu tối đa lương hơi nước thoát ra ngoài. Nhờ thế mà nhiệt độ trong nồi được giữ lâu và ổn định hơn, từ đó các loại thực phẩm đều được nấu chín đều và giữ được độ ngọt tự nhiên chuẩn vị. Và thời gian hầm thức ăn của bạn có thể rút ngắn xuống 50% so với những mẫu nồi thông thường.
Trong lúc đợi xương nhừ việc của bạn là luộc trứng cút và bóc sạch vỏ. Thấm khô chúng với giấy sạch và đem chiên vàng. Bước tiếp theo là sử dụng một chiếc thìa nhỏ lấy một lượng giò sống phù hợp bỏ vào trong nấm hương, nén cho chắc để giò bám chặt vào nấm. Thả các viên mọc vừa làm vào nước đun sôi, đợi đến khi mọc chín nổi lên thì vớt ra. Nếu bạn không thích ăn nấm hoặc không ăn được nấm thì giò sống đem vo viên không ăn cũng rất ngon.
Kế đến, bạn đem những loại rau củ và bóng bì trụng sơ vào nồi nước đã sử dụng để luộc mọc rồi vớt ra để riêng. Khi xương đã nhừ, bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa. Sau đó bạn xếp lần lượt các loại rau củ, bóng bì, trứng chim cút chiên, hành lá, mọc, rau mùi vào tô lớn và chan nước dùng ngập lên trên. Và như vậy bạn đã có ngay cho mình một bát canh thập cẩm thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe của cả gia đình. Ăn đặc biệt ngon trong những ngày tiết trời se lạnh.
Vị ngọt thanh của nước hầm xương cùng với bóng bì giòn và các loại rau củ đã tạo nên 1 món ăn quyến rũ và cực kỳ nhiều dinh dưỡng. Muốn trọn vị ngon nhất, bạn nên ăn canh lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hay ăn riêng đều ngon.
Hy vọng rằng với cách chế biến món canh bóng thả mà Chef Studio chia sẻ với bạn ở trên có thể góp phần làm phong phú hơn thực đơn hằng ngày của gia đình bạn. Đừng quên liên hệ với Chef Studio để sở hữu ngay những chiếc nồi gang tráng men Lodge xịn cho món canh hầm ngon chuẩn vị.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Lodge Cast Iron tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 1900 3080
Đồ Gia Dụng Nhập Khẩu- Tổng số bài gửi : 111
Join date : 09/04/2021
Similar topics
» Chảo gang Lodge 33.5 cm có thực sự tốt?
» Nồi gang Lodge 25.7 cm đánh giá
» Có nên mua chảo gang Lodge - Hoa Kỳ?
» Chảo gang Lodge hai tay cầm 30.5 cm mua ở đâu?
» Đánh giá nồi gang phủ gốm Lodge đỏ 4.35 lít
» Nồi gang Lodge 25.7 cm đánh giá
» Có nên mua chảo gang Lodge - Hoa Kỳ?
» Chảo gang Lodge hai tay cầm 30.5 cm mua ở đâu?
» Đánh giá nồi gang phủ gốm Lodge đỏ 4.35 lít
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết