Công thức làm bánh mì hấp dẫn với nồi gang Staub
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Công thức làm bánh mì hấp dẫn với nồi gang Staub
Không chỉ đẹp mắt, sang trọng với nhiều màu sắc nổi bật, nồi gang Staub còn được yêu thích vì có nhiều đặc tính cũng như lợi thế nổi bật, an toàn cho sức khỏe. Nhắc đến thương hiệu Staub, chắc chắn mọi người đều bị thu hút bởi lớp men cao cấp bao bọc toàn bộ bề mặt của nồi và chất liệu gang giúp cho chiếc nồi giữ và tỏa nhiệt cực tốt. Vậy bạn đã bao giờ thử làm bánh mì với nồi gang Staub ngay tại nhà chưa?
Với công thức chỉ gồm các nguyên liệu đơn giản và chiếc nồi gang Staub thần thánh, bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì giòn thơm ngon ngay trong căn bếp gia đình. Hãy cùng Chef Studio khám phá ngay công thức làm bánh mì siêu ngon này với nồi gang Staub nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì cùng nồi Staub
Nguyên vật liệu
- 600gr bột mì đa dụng
- 2 cốc nước ấm
- 1,5 muỗng canh muối
- 1 gói men sống khô
Dụng cụ làm bếp
- Nồi gang tráng men Staub
- Giấy nến
- Các dụng cụ làm bánh chuyên dụng khác như phới lồng, rây, âu lớn,...
Công thức cho món bánh mì với nồi gang Staub
Bước 1: Nhào bột
- Đổ men vào nước khuấy đều lên cho men nở, bạn sẽ thấy có một ít bọt nổi lên bề mặt sau 5 phút.
- Trộn bột cùng với chút muối trong tô/ âu lớn. Sau đó tạo một khoảng trống nhỏ ở giữa và đổ hỗn hợp men vào trộn cùng.
- Nhào bột bằng tay nên bạn cần làm ướt tay trước khi trộn để bột không dính. Bạn nào cho đến khi bột tạo thành một khối mịn là có thể lấy ra khỏi bát.
Nếu bột quá dính thì hãy cho thêm một chút bột mì, khoảng một muỗng canh mỗi lần
- Ủ bột bằng cách đậy bát lại để bột nở ra khoảng 1-2 tiếng. Khi bạn thấy hỗn hợp nở ra khắp nơi là ổn.
- Mở bát ra và thử ấn thử vào khối bột, nếu bột nở tốt thì sẽ xẹp từ từ xuống.
- Dùng tay hoặc thìa cao su để gấp bột từ mép vào giữa bát, khi làm xong bước này thì bạn lại đậy lại hỗn hợp và để nở thêm 1-2 tiếng nữa.
- Khi thấy bột nở ra gấp đôi thì lấy ra khỏi bát rồi đặt lên một bề mặt phẳng đã rắc một ít bột để chống dính, bạn cũng nên rắc một ít bột này lên hỗn hợp nữa.
- Bước tiếp theo là hãy tạo hình chiếc bánh thành hình quả bóng rồi đặt nó vào một chiếc bát sạch đã được phủ dầu oliu và bột. Ủ thêm 1 tiếng đễ hỗn hợp nở ra.
Để thêm 1 giờ đồng hồ để hỗn hợp nở ra
Bước 2: Nướng bánh
- Đặt nồi gang vào trong lò, làm nóng ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 45 phút.
Làm nóng nồi gang Staub của bạn trong lò nướng trước khi đặt hỗn hợp bột vào nồi
- Lấy nồi ra khỏi lò nướng, bạn nên thao tác tỷ mỉ để tránh bị bỏng. Đặt giấy lót vào trong nồi và đưa khối bột đã phủ bột vào nồi, đậy nắp lại rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 45 phút, sau 30 phút bạn cần mở nắp nồi ra.
Với lần nướng đầu tiên, hãy đạy nắp nồi để tạo độ mềm bên trong và đảm bảo bánh chín đều
Với lần nướng thứ 2, hãy bỏ nắp để tạo lớp vỏ ròn rụm hấp dẫn cho bánh mì
Bước 3: Thưởng thức
- Lấy bánh ra khỏi nồi và để nguội trong 10 phút trước khi cắt ra và thưởng thức.
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc bánh mì thơm ngon, vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm mịn.
Nướng bánh mì với nồi gang Staub chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với lớp vỏ giòn rụm hấp dẫn
Lưu ý: Bài viết mang tính tham khảo, tùy vào khẩu phần ăn và khẩu vị mà bạn hãy nêm nếm lượng gia vị cho phù hợp.
Hãy liên hệ ngay Chef Studio để đặt hàng và được tư vấn chi tiết.
Chef Studio tự hào là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm Staub tại Việt Nam.
CHEF STUDIO
Hotline: 084 888 1800
Đồ Gia Dụng Nhập Khẩu- Tổng số bài gửi : 111
Join date : 09/04/2021
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết