Làm Caramen bằng lò nướng Fandi siêu dễ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Làm Caramen bằng lò nướng Fandi siêu dễ
Caramen là món có hương vị ngọt thanh, thơm ngon và béo ngậy. Trong bài viết này Fandi sẽ hướng dẫn bạn cách làm Caramen bằng lò nướng Fandi siêu dễ ngay tại nhà.
1, Nguyên liệu và dụng cụ.
Nguyên liệu (dành cho 3 - 4 người ăn)+ Trứng gà: 3 quả
+ Lòng đỏ của trứng gà đã được tách riêng: 2 quả
+ Sữa tươi không đường : 500ml (có thể thêm kem tươi cho vị ngậy hơn).
+ Sữa đặc 150ml (có thể dùng 1 thìa Vani)
+ Muối, đường, nước lọc
Dụng cụ cần có
+ Lò nướng: Fandi có 4 mẫu lò nướng cho bạn lựa chọn như: Lò nướng FD-V21F8, FD-V23F8, FD-V23F10, FD-BOV68.
ảnh lò nướng Fandi FD-V23 F8.
+ Khuân làm bánh có thể sử dụng được cho lò nướng
+ Dụng cụ đánh trứng
+ Nồi, bát to
2, Sau đây là cách làm Caramen bằng lò nướng
Bước 1: Làm lớp Caramen.
Cho 3 thìa đường vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy cho đến khi đường chảy hết ra.
Khi đường ngả sang màu vàng nâu, rồi cho thêm 1 thìa đường nữa vào khuấy đến khi đường có hiện tượng sệt và keo lại thì tắt bếp.
Sau đó đổ hỗn hợp vào khuân rồi tráng đều vòng quanh thành khuân.
Bước 2: Hỗn hợp trứng
Cho 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng + 3 quả trứng + đường + muối vào bát to rồi đánh đều cho tới khi quyện vào nhau.
Bước 3: Tiến hành đun sữa
Cho hỗn hợp sữa tươi không đường + sữa đặc (hoặc có thể cho thêm vani , kem tươi) lên bếp và đun ấm rồi tắt bếp.
Sau đó đổ sữa từ từ vào hỗn hợp trứng rồi đánh đều tay (đổ làm 3 lần). Tiếp lục ray hỗn hợp này ra một chiếc bát khác (hớt bọt nếu có).
Lưu ý: Không nên đun sữa quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng. Và không đun sữa quá nóng sẽ làm chín trứng khi trộn lẫn vào nhau.
Bước 4: Đổ khuân và tiến hành nướng
Khi lớp Caramen đã nguội, đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa đã rây lọc vào khuân.
Đổ nước ấm vào 2/3 khay nướng sau đó đặt khuân lên.
Để khay vào lò nướng (lò nướng Fandi có sẵn khay để bạn sử dụng rất tiện lợi), cài đặt nhiệt độ ở 150ºc trong vòng 10p. Khi thấy nước sôi lăn lăn ta giảm nhiệt độ xuống thành 120ºC. Caramen sẽ chín trong khoảng 30-45p tùy vào độ dày của bánh.
Sau khi chín ta lấy khuân ra khỏi lò nướng, nên sử dụng bao tay để tránh bị bỏng.
Sau 4 bước làm trên bạn đã có thể làm một món bánh Caramen bằng lò nướng Fandi thơm ngon béo ngậy rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Fandi.
Dưới đây là link sản phẩm lò nướng âm tủ cao cấp Fandi để các bạn tham khảo: LÒ NƯỚNG - Fandi
1, Nguyên liệu và dụng cụ.
Nguyên liệu (dành cho 3 - 4 người ăn)+ Trứng gà: 3 quả
+ Lòng đỏ của trứng gà đã được tách riêng: 2 quả
+ Sữa tươi không đường : 500ml (có thể thêm kem tươi cho vị ngậy hơn).
+ Sữa đặc 150ml (có thể dùng 1 thìa Vani)
+ Muối, đường, nước lọc
Dụng cụ cần có
+ Lò nướng: Fandi có 4 mẫu lò nướng cho bạn lựa chọn như: Lò nướng FD-V21F8, FD-V23F8, FD-V23F10, FD-BOV68.
ảnh lò nướng Fandi FD-V23 F8.
+ Khuân làm bánh có thể sử dụng được cho lò nướng
+ Dụng cụ đánh trứng
+ Nồi, bát to
2, Sau đây là cách làm Caramen bằng lò nướng
Bước 1: Làm lớp Caramen.
Cho 3 thìa đường vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy cho đến khi đường chảy hết ra.
Khi đường ngả sang màu vàng nâu, rồi cho thêm 1 thìa đường nữa vào khuấy đến khi đường có hiện tượng sệt và keo lại thì tắt bếp.
Sau đó đổ hỗn hợp vào khuân rồi tráng đều vòng quanh thành khuân.
Bước 2: Hỗn hợp trứng
Cho 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng + 3 quả trứng + đường + muối vào bát to rồi đánh đều cho tới khi quyện vào nhau.
Bước 3: Tiến hành đun sữa
Cho hỗn hợp sữa tươi không đường + sữa đặc (hoặc có thể cho thêm vani , kem tươi) lên bếp và đun ấm rồi tắt bếp.
Sau đó đổ sữa từ từ vào hỗn hợp trứng rồi đánh đều tay (đổ làm 3 lần). Tiếp lục ray hỗn hợp này ra một chiếc bát khác (hớt bọt nếu có).
Lưu ý: Không nên đun sữa quá lâu sẽ mất chất dinh dưỡng. Và không đun sữa quá nóng sẽ làm chín trứng khi trộn lẫn vào nhau.
Bước 4: Đổ khuân và tiến hành nướng
Khi lớp Caramen đã nguội, đổ từ từ hỗn hợp trứng sữa đã rây lọc vào khuân.
Đổ nước ấm vào 2/3 khay nướng sau đó đặt khuân lên.
Để khay vào lò nướng (lò nướng Fandi có sẵn khay để bạn sử dụng rất tiện lợi), cài đặt nhiệt độ ở 150ºc trong vòng 10p. Khi thấy nước sôi lăn lăn ta giảm nhiệt độ xuống thành 120ºC. Caramen sẽ chín trong khoảng 30-45p tùy vào độ dày của bánh.
Sau khi chín ta lấy khuân ra khỏi lò nướng, nên sử dụng bao tay để tránh bị bỏng.
Sau 4 bước làm trên bạn đã có thể làm một món bánh Caramen bằng lò nướng Fandi thơm ngon béo ngậy rồi. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của Fandi.
Dưới đây là link sản phẩm lò nướng âm tủ cao cấp Fandi để các bạn tham khảo: LÒ NƯỚNG - Fandi
trang68fd- Tổng số bài gửi : 339
Join date : 19/08/2022
Similar topics
» Cách nướng bánh mỳ thơm ngon bằng lò nướng FANDI
» Lò vi sóng kèm nướng Fandi - siêu tiện lợi cho chị em nội trợ
» Lò vi sóng kèm nướng Fandi - siêu tiện ích cho chị em nội trợ
» Hai mẫu lò vi sóng kèm nướng Fandi siêu hot trên thị trường.
» Làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng Fandi tại nhà đơn giản
» Lò vi sóng kèm nướng Fandi - siêu tiện lợi cho chị em nội trợ
» Lò vi sóng kèm nướng Fandi - siêu tiện ích cho chị em nội trợ
» Hai mẫu lò vi sóng kèm nướng Fandi siêu hot trên thị trường.
» Làm bánh chuối nướng bằng lò vi sóng Fandi tại nhà đơn giản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết