Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI đơn giản, nhanh chóng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI đơn giản, nhanh chóng
Làm thịt bò khô bằng Lò vi sóng có đơn giản không? Thịt bò khô là món ăn vặt khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Bạn có thể tự làm thịt bò khô bằng Lò vi sóng FANDI đơn giản tại nhà. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt bò tươi: 600g (bắp hoặc thăn)
Ngũ vị hương: 15g
Ớt: 3 quả
Mật ong: 10ml
Gừng tươi: 1 củ
Sả: 5 cây
Tỏi: 1 củ
Gia vị: nước tương, mì chính, hạt tiêu, đường, bột ớt,…
Dụng cụ quan trọng nhất cần có là Lò vi sóng, dao, thớt, bát đĩa,….
Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI
Sơ chế thịt bò: Thịt thăn bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái từng miếng to và mỏng 5-7mm. Tháo dọc thớ với bản thịt to dài để dễ xé sợi hơn.
Sơ chế các nguyên liệu khác: Băm nhỏ gừng sả, tỏi, ớt
Cách làm như sau:
Bước 1: Ướp thịt bò
Chuẩn bị các gia vị rồi trộn đều với nhau: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả băm, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 10ml mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, ½ thìa mì chính, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa bột ớt (hoặc ớt tươi).
Cho thịt bò vào rồi trộn đều với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn.
Khi trộn xong thì đậy kín lại và để vào ngăn tủ mát 10-12 tiếng cho thịt được ngấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành làm chín thịt bò
Sau khi thịt đã ngấm gia vị ta cho thịt và gia vị vào nồi, bật bếp với lửa nhỏ, đun trong khoảng 30p để thịt chín và chuyển sang màu nâu. Đun đến khi cạn nước thì lấy thịt bò ra.
Bước 3: Giã hoặc cán mỏng thịt bò ra
Sau khi thịt bò nguội bớt, bạn có thể sử dụng cán bột hoặc chày để giã hoặc cán mỏng từng miếng thịt ra cho dễ xé.
Bước 4: Làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI
Đây là bước cuối cùng để làm nên món thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI.
Trước tiên bạn xếp từng miếng thịt bò đã cán mỏng vào lò khay nướng của lò vi sóng FANDI, tiến hành cài đặt nhiệt độ. Lò vi sóng FANDI tích hợp thêm chức năng nướng tiện lợi, bạn có thể chọn chức năng nướng Grill – G , chọn nhiệt độ là 100ºC, với thời gian khoảng 10 phút.
Khi hết thời gian, bạn lật mặt sau của miếng thịt bò lại và tiếp tục nướng trong vòng 10 phút. Cứ thế cho tới khi miếng thịt bò được khô hoàn toàn là đã xong.
Với cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI đơn giản, nhanh chóng trên đây, chúc bạn thành công và có những giây phút thưởng thức món ăn ngon bên gia đình thật vui vẻ. Chi tiết Lò vi sóng FANDI cho bạn tham khảo lo-vi-song - Fandi
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt bò tươi: 600g (bắp hoặc thăn)
Ngũ vị hương: 15g
Ớt: 3 quả
Mật ong: 10ml
Gừng tươi: 1 củ
Sả: 5 cây
Tỏi: 1 củ
Gia vị: nước tương, mì chính, hạt tiêu, đường, bột ớt,…
Dụng cụ quan trọng nhất cần có là Lò vi sóng, dao, thớt, bát đĩa,….
Cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI
Sơ chế thịt bò: Thịt thăn bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái từng miếng to và mỏng 5-7mm. Tháo dọc thớ với bản thịt to dài để dễ xé sợi hơn.
Sơ chế các nguyên liệu khác: Băm nhỏ gừng sả, tỏi, ớt
Cách làm như sau:
Bước 1: Ướp thịt bò
Chuẩn bị các gia vị rồi trộn đều với nhau: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả băm, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 10ml mật ong, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương, ½ thìa mì chính, ½ thìa đường, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa bột ớt (hoặc ớt tươi).
Cho thịt bò vào rồi trộn đều với hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị sẵn.
Khi trộn xong thì đậy kín lại và để vào ngăn tủ mát 10-12 tiếng cho thịt được ngấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành làm chín thịt bò
Sau khi thịt đã ngấm gia vị ta cho thịt và gia vị vào nồi, bật bếp với lửa nhỏ, đun trong khoảng 30p để thịt chín và chuyển sang màu nâu. Đun đến khi cạn nước thì lấy thịt bò ra.
Bước 3: Giã hoặc cán mỏng thịt bò ra
Sau khi thịt bò nguội bớt, bạn có thể sử dụng cán bột hoặc chày để giã hoặc cán mỏng từng miếng thịt ra cho dễ xé.
Bước 4: Làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI
Đây là bước cuối cùng để làm nên món thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI.
Trước tiên bạn xếp từng miếng thịt bò đã cán mỏng vào lò khay nướng của lò vi sóng FANDI, tiến hành cài đặt nhiệt độ. Lò vi sóng FANDI tích hợp thêm chức năng nướng tiện lợi, bạn có thể chọn chức năng nướng Grill – G , chọn nhiệt độ là 100ºC, với thời gian khoảng 10 phút.
Khi hết thời gian, bạn lật mặt sau của miếng thịt bò lại và tiếp tục nướng trong vòng 10 phút. Cứ thế cho tới khi miếng thịt bò được khô hoàn toàn là đã xong.
Với cách làm thịt bò khô bằng lò vi sóng FANDI đơn giản, nhanh chóng trên đây, chúc bạn thành công và có những giây phút thưởng thức món ăn ngon bên gia đình thật vui vẻ. Chi tiết Lò vi sóng FANDI cho bạn tham khảo lo-vi-song - Fandi
trang68fd- Tổng số bài gửi : 339
Join date : 19/08/2022
Similar topics
» Cách nướng thịt bò bằng lò vi sóng đơn giản bạn cần biết
» Cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản thơm ngon
» Cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ nhanh chóng
» Hướng dẫn cách rã đông thịt bò và thịt gà bằng lò nướng đúng cách
» Cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà
» Cách nướng thịt bằng lò vi sóng đơn giản thơm ngon
» Cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ nhanh chóng
» Hướng dẫn cách rã đông thịt bò và thịt gà bằng lò nướng đúng cách
» Cách tẩy dầu mỡ trên máy hút mùi đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết