Diễn đàn rao vặt đồ gia dụng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách bảo quản thực phẩm an toàn trong mùa dịch

Go down

Cách bảo quản thực phẩm an toàn trong mùa dịch Empty Cách bảo quản thực phẩm an toàn trong mùa dịch

Bài gửi by totruongduy9 Thu Dec 02, 2021 10:07 am

Đa số nhiều người sử dụng cho rằng tủ lạnh là một vật rất "thần thánh", bảo quản thức ăn trong thời gian dài nhưng vẫn không hỏng . Tủ lạnh làm cho chậm lại quá trình phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn, tuy nhiên vẫn cần tuân thủ những quy tắc bảo quản thực phẩm an toàn.
Tuy nhiên, ngộ độc thực phẩm là 1 tai nạn có thể xảy tới ở mọi gia đình, bất cứ đối tượng nào. Nguyên cớ bắt nguồn trong khoảng quan điểm tủ lạnh là một cái tủ thần kỳ, có thể bảo quản thực phẩm tươi mới mãi mãi…
Bài viết dưới đây, dịch vụ sửa tủ lạnh quận Thủ Đức Limosa : https://limosa.vn/sua-tu-lanh-quan-thu-duc/ sẽ giúp mọi người bố trí lại tủ lạnh, bảo quản đồ ăn đúng bí quyết, giúp phòng nguy cơ ngộ độc trong các ngày dịch Covid-19, đa dạng bà nội trợ ngại đi sắm đồ ăn mỗi ngày, có xu thế tàng trữ đồ ăn.

Phân loại đồ ăn
Giả dụ đưa hầu hết những thực phẩm, từ đồ tươi sống (các chiếc giết bò, gà, lợn) và những đồ ăn sẵn (các dòng giò, trái cây)….vào cùng một vị trí trong tủ lạnh sẽ dẫn tới nguy cơ lây nhiễm các vi trùng, nấm mốc lúc một món đồ bị ôi.
Hãy nhớ rửa sạch, để ráo nước, chia riêng thực phẩm sống, chín và thực phẩm đóng hộp.
Mỗi loại thịt đều cho vào một hộp riêng, đậy kín. Chỉ các thực phẩm tươi sử dụng trong ngày mới để ngăn mát, còn lại phải để vào ngăn đông. có trái cây, rau, chỉ những dòng rau lá mới cần nhặt sạch, bọc kín trong túi ni-lon để vào tủ; còn lại những chiếc rau củ như su hào, su su, khoai tây, khoai môn, cà chua… thì mang thể để ngoài.
Các loại thức ăn chín nguội như giò, giết thịt đông…cần được bảo quản chu đáo, để hộp riêng, với nắp kín... Để giảm thiểu bị lây nhiễm vi khuẩn, nấm mốc từ các thực phẩm khác (bề mặt vết cắt giò mang màu khác có phần còn lại của giò...).
Hợp lý nhất phải mang hộp riêng, ngăn riêng trong tủ lạnh để đựng những đồ ăn chín này.

Sắp đặt thoáng khí
Đừng xếp thực phẩm chồng chất khiến cho tủ lạnh kín mít, không còn chỗ "thở". Hãy để xa vị trí quạt thông gió, bố trí thực phẩm có khe hở để khí lạnh lưu thông, việc bảo quản sẽ hiệu quả hơn
Bảo quản thực phẩm ăn sẵn, đóng hộp
Mang sản phẩm sữa, ta ko nên để chung mang các chiếc thực phẩm khác vì sữa rất dễ thu nạp mùi. Hãy bọc kín sữa và để ngăn cánh tủ lạnh, tách biệt có các ngăn khác. với pho mát, nên bọc thật kỹ bằng màng bọc thực phẩm hoặc hộp kín đựng thực phẩm vì pho mát rất nhanh khô, dễ khiến mất mùi vị thiên nhiên của chúng.
Tuy nhiên, hãy tạo cho mình lề thói dán nhãn thực phẩm để điều hành thời hạn tiêu dùng đồ ăn. Chủ động là 1 người nội trợ thông minh, công nghệ.
Khi lấy đồ ăn trong tủ lạnh ra, phải nấu chín lại trước khi ăn (trừ các đồ ăn nguội, cần bảo quản tỷ mỉ để hạn chế nhiễm khuẩn.
Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-tu-lanh/cach-bao-quan-thuc-pham-an-toan-trong-mua-dich

totruongduy9

Tổng số bài gửi : 89
Join date : 19/10/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết