Diễn đàn rao vặt đồ gia dụng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bí Quyết Bảo Quản Thịt Gà Trong Những Ngày Tết Đến

Go down

Bí Quyết Bảo Quản Thịt Gà Trong Những Ngày Tết Đến Empty Bí Quyết Bảo Quản Thịt Gà Trong Những Ngày Tết Đến

Bài gửi by totruongduy9 Tue Dec 07, 2021 10:48 am

Trong thời kỳ nghỉ Tết, thịt gà chính là thực phẩm quan trọng bậc nhất, không thể thiếu trong mâm cơm của mọi gia đình. Việc dùng gà tăng mạnh trong thời gian ngắn kéo theo vấn đề làm sao bảo quản thịt gà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Hãy cùng trung tâm vệ sinh tủ lạnh Darling Limosa tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
Thịt gà trong tủ lạnh bảo quản được bao lâu?
Theo chuyên gia, thịt gà sống có thể bảo quản tự nhiên được 1-2 ngày. 1 số thực phẩm khác như gà tây hay gia cầm khác cũng nên được bảo quản tương tự. Đối với thịt gà đã được nấu chín, chúng có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng thời gian dài hơn, từ 3 tới 4 ngày.

Bảo quản làm thịt gà trong tủ lạnh giúp ngăn cản sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn. thường ngày, lúc nhiệt độ giảm dưới 4 độ C, vi khuẩn sẽ vững mạnh chậm hơn nhiều. một điều bạn cần lưu ý là thịt gà sống và làm thịt gà chín nên được bảo quản trong các hộp chứa khác nhau. làm thịt gà sống nên bảo quản trong hộp kín không thấm nước, giảm thiểu hiện trạng rỉ nước sang những loại thực phẩm khác. thịt gà chín nên bảo quản trong những hộp kín khí.

nếu bạn cần bảo quản thịt mổ gà trong khoảng thời gian lâu hơn, bí quyết phải chăng nhất là bạn nên để thịt mổ gà trong tủ đông. thịt gà sống được chia nhỏ mang thể bảo quản trong tủ đông lên tới 9 tháng, và nếu như bạn để nguyên con, thời gian bảo quản làm thịt gà mang thể lên đến một năm. Đối với thịt gà chín, bảo quản đông lạnh mang thể giữ thịt gà được trong khoảng 2 đến 6 tháng.
Khi nào thịt gà bảo quản không còn sử dụng được nũa?
Việc giữ thịt gà trong tủ lạnh nhiều hơn vài ngày có thể khiến cho làm thịt không còn đảm bảo chất lượng và gây hiểm nguy khi tiêu dùng. 1 số dấu hiệu với thể kể đến như:

- làm thịt gà quá hạn tiêu dùng trên bao so bì. nếu bạn mua thịt gà sống tại các siêu thị, shop và sở hữu ghi hạn dùng, rẻ nhất là hãy dùng làm thịt gà trong hạn tiêu dùng ghi trên bao suy bì.

- thay đổi màu sắc làm thịt. làm thịt gà sống hay chín đều sở hữu thể biến đổi màu sang màu xanh xám do sự vững mạnh của vi khuẩn gây hại. nếu nhận ra dấu hiệu này, hãy bỏ và đừng tiêu dùng.

- Mùi lạ. Cả làm thịt gà sống và chín đều có thể có mùi hôi của amoniac khi khởi đầu hỏng. ngoài ra, việc phát hiện ra mùi sẽ khó hơn, đặc trưng lúc thịt được tẩm ướp sở hữu gia vị trong khoảng trước.

- làm thịt gà bị bở, nhão. thịt gà lúc hỏng sẽ bị bở và nhão, không còn săn chắc thịt như thịt mới. Bạn cũng ko nên rửa thịt lúc này vì vi khuẩn có thể lây lan sang các thực phẩm khác, và kèm theo, bạn cũng không thể rửa được hết vi khuẩn.

Ẳn thịt gà hỏng có nguy cơ hiểm nguy gì?
thịt gà hỏng cũng tương tự như những loại thực phẩm hỏng khác, gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm. Đối với những sản phẩm trong khoảng làm thịt, nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao hơn đối có những nguồn gốc tới trong khoảng vi khuẩn như Campylobacter hay Salmonella gây bệnh tuyến đường ruột.

thường nhật, việc nấu chín thịt sẽ xoá sổ các vi khuẩn, nhưng chỉ là thực chất vi khuẩn sinh sống trong làm thịt. phổ quát vi khuẩn sinh ra ngoại độc tố và khi chúng chết đo, lượng độc tố do chúng sinh ra vẫn mang thể gây ngộ độc. do vậy, bạn không nên tiêu dùng lại các thực phẩm này để tránh hiện trạng ngộ độc thực phẩm.

tình trạng ngộ độc thực phẩm có thể nhẹ tới rất nặng, thậm chí là tử vong. 1 số triệu chứng phổ thông sở hữu thể bao gồm hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa, ỉa chảy, mất nước… ví như bạn thấy mình gặp phải những triệu chứng trên, mau chóng tới các cơ sở vật chất y tế để được xử trí kịp thời.

tương tự, thịt gà sống với thể bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng một đến 2 ngày, trong khi làm thịt gà được nấu chín có thể bảo quản được từ 3 đến 4 ngày. nếu như bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy dùng tủ đông.

lúc phát hiện thịt gà sở hữu những dấu hiệu hỏng như quá hạn sử dụng, có màu lạ, mùi lạ hay kết cấu làm thịt không còn đảm bảo, hãy bỏ chúng và ko tái sử dụng dưới bất cứ cách thức nào. Việc tái sử dụng gà sở hữu tín hiệu hỏng đem lại nhiều nguy cơ nguy hiểm về hiện trạng ngộ độc thực phẩm.

Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-tu-lanh/bi-quyet-bao-quan-thit-ga-trong-nhung-ngay-tet-den

totruongduy9

Tổng số bài gửi : 89
Join date : 19/10/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết