Công Thức Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Công Thức Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Hấp Dẫn
Mùa mưa đến, còn gì tuyệt hơn khi gia đình được quây quần bên nhau thưởng thức lẩu cá hồi. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng nhà mà cho ra các loại nước lẩu cá hồi đắc sắc. Món ăn dễ chế biến, Greengood mách bạn những công thức nấu lẩu cá hồi bổ dướng nhé.
Lẩu cá hồi măng chua
Lẩu cá hồi măng chua là món ăn ngon và bổ dưỡng. Có hương vị chua ngọt đặc trưng, được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Sau đây là các bước thực hiện nấu lẩu:
Nguyên liệu:
500g cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh
300g măng tươi
1 quả cà chua
1 quả ớt đỏ
1 củ hành tím
1 củ cà rốt
1/2 quả chanh
1 ít rau thơm (ngò, rau quế, húng quế, lá chanh…)
Muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Lẩu cá hồi măng chua
Các bước nấu
Bước 1: Cắt cá hồi thành từng miếng vừa ăn, xắt măng củ thành miếng dài khoảng 5 cm.
Bước 2: sơ chế hành tím, cà rốt băm nhỏ, ớt đỏ cắt lát mỏng, cà chua băm nhỏ, chanh cắt lát mỏng.
Bước 3: Phi hành tím cùng ít dầu nóng cho đến lúc thơm, sau đó cho cà rốt vào xào chín.
Bước 4 :Đổ nước vào nồi nấu thêm cho sôi lên. Sau đó, cho măng củ vào luộc chín, vớt ra rửa sạch.
Bước 5:Nấu nước lèo cùng cà chua, ớt vào nồi, đun sôi trong khoảng 3 phút. Cho cá hồi vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
Bước 6: khi cá đã chín, cho măng củ, đun sôi thêm vài phút cho măng chua chín mềm. Cuối cùng tắt bếp và thêm rau thơm vào trước khi dọn ra bàn ăn.
Khi dùng lẩu cá hồi măng chua nên ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng ngoài bún và mì.
Xem thêm Cá Hồi Thực Phẩm Giàu Vitamin E
Lẩu cá hồi chua cay
Với những nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm đơn giản. Lẩu cá hồi chua cay sẽ là món ăn mang đến cho bạn những hương vị thơm béo, chua cay vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
500g cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh
1/2 củ cải trắng
1 củ hành tím
1 quả ớt đỏ
1 quả cà chua
1/2 quả chanh
1/2 chén nước mắm
1/4 chén đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 ít gia vị (bột ngọt, dầu hào, bột nghệ)
1/2 chén nước cốt chanh hoặc nước cốt dừa
Rau thơm (ngò, rau quế, húng quế, lá chanh…)Lẩu cá hồi chua cay
Cách thực hiện:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu: Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn, băm hành tím nhỏ. Cà chua cắt lát mỏng, ớt đỏ băm nhỏ, cải trắng cắt nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm.
Bước 3: Cho cà chua, ớt và cải trắng vào nồi, đun sôi và đun khoảng 5 phút.
Bước 4:Thêm nước mắm, đường, tiêu, dầu hào, bột ngọt, bột nghệ vào nồi, đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa.
Bước 5:Cho cá hồi vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút, sau đó thêm nước cốt chanh hoặc nước cốt dừa vào nồi, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút.
Bước 6:Tắt bếp và thêm rau thơm vào trước khi dọn ra bàn ăn.
Lẩu cá Hồi kim chi
Lẩu cá hồi kim chi nâu là món ăn được ưa chuộng trong ẩm thực Hàn Quốc, mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và cay nồng. Để nấu lẩu cá hồi kim chi nâu, hãy làm theo các bước sau đây:
Nguyên liệu:
500g cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh
1/2 củ cải trắng
1 củ hành tím
1 quả ớt đỏ
1/2 quả hành tây
1 quả cà chua
1/2 chén kim chi nâu
1/2 chén nước tương
1/4 chén đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 ít gia vị (bột ngọt, dầu hào, bột nghệ)
Rau thơm (ngò, rau quế, húng quế, lá chanh…)
Lẩu cá Hồi kim chi
Các bước nấu
Bước 1: Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn, băm hành tím nhỏ, cà chua cắt lát mỏng, ớt đỏ băm nhỏ, cải trắng cắt nhỏ, hành tây cắt nhỏ.
Bước 2:Cho nước vào nồi, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm.
Bước 3:Cho cà chua, ớt, cải trắng và hành tây vào nồi, đun sôi và đun khoảng 5 phút.
Bước 4: Thêm nước, kim chi nâu, nước tương, đường, tiêu, dầu hào, bột ngọt, bột nghệ vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 10-15 phút để hỗn hợp gia vị được thấm đều và tạo ra hương vị đậm đà.
Bước 5:Cho cá hồi vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút.
Bước 6: Tắt bếp và thêm rau thơm vào trước khi dọn ra bàn ăn.
Mẹo nấu lẩu cá hồi không bị tanh
Để tạo ra nầu lẩu đặc sắc và làm nổi bật hương vị đặc trưng của cá hồi nauy, cần biết cách khử mùi tanh của cá. Có một số cách sau đây giúp chế biến cá hồi không bị tanh để bạn tham khảo:
Chọn cá hồi tươi.
Ngâm cá trong nước muối khoảng 15 phút.
Sử dụng nước lọc hoặc nước dùng tươi.
Thêm các loại gia vị như tỏi, gừng, rau mùi, húng quế.
Nấu lẩu trong khoảng 5-7 phút.
Thêm rau thơm vào lẩu như ngò, rau quế, húng quế, lá chanh.
lẩu cá hồi không bị tanh
Mua cá Hồi ở đâu uy tín
Cá hồi là nguyên liệu chính trong món lẩu cá hồi của bạn. Việc chọn nguyên liệu quan trọng quyết định nồi lẩu thơm ngon. Chính vì thế bạn càng cần phải kỹ càng và cẩn thận mua cá hồi. Bạn nên chọn các địa chỉ phân phối cá hồi uy tín, có tên tuổi sẽ giúp đảm bảo về chất lượng và xuất xứ như Greengood, Homefarm,…
Xem thêm Mua Cá Hồi Nauy Xông Khói Tại Quận 11
Bạn có thể đặt hàng qua Website Greengood tại đây!
Hoặc gọi số 0902 977 565 để được hỗ trợ tư vấn / đặt hàng bạn nhé.
Lẩu cá hồi măng chua
Lẩu cá hồi măng chua là món ăn ngon và bổ dưỡng. Có hương vị chua ngọt đặc trưng, được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam. Sau đây là các bước thực hiện nấu lẩu:
Nguyên liệu:
500g cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh
300g măng tươi
1 quả cà chua
1 quả ớt đỏ
1 củ hành tím
1 củ cà rốt
1/2 quả chanh
1 ít rau thơm (ngò, rau quế, húng quế, lá chanh…)
Muối, đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
Lẩu cá hồi măng chua
Các bước nấu
Bước 1: Cắt cá hồi thành từng miếng vừa ăn, xắt măng củ thành miếng dài khoảng 5 cm.
Bước 2: sơ chế hành tím, cà rốt băm nhỏ, ớt đỏ cắt lát mỏng, cà chua băm nhỏ, chanh cắt lát mỏng.
Bước 3: Phi hành tím cùng ít dầu nóng cho đến lúc thơm, sau đó cho cà rốt vào xào chín.
Bước 4 :Đổ nước vào nồi nấu thêm cho sôi lên. Sau đó, cho măng củ vào luộc chín, vớt ra rửa sạch.
Bước 5:Nấu nước lèo cùng cà chua, ớt vào nồi, đun sôi trong khoảng 3 phút. Cho cá hồi vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút, nêm nếm gia vị theo khẩu vị.
Bước 6: khi cá đã chín, cho măng củ, đun sôi thêm vài phút cho măng chua chín mềm. Cuối cùng tắt bếp và thêm rau thơm vào trước khi dọn ra bàn ăn.
Khi dùng lẩu cá hồi măng chua nên ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng ngoài bún và mì.
Xem thêm Cá Hồi Thực Phẩm Giàu Vitamin E
Lẩu cá hồi chua cay
Với những nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm đơn giản. Lẩu cá hồi chua cay sẽ là món ăn mang đến cho bạn những hương vị thơm béo, chua cay vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
500g cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh
1/2 củ cải trắng
1 củ hành tím
1 quả ớt đỏ
1 quả cà chua
1/2 quả chanh
1/2 chén nước mắm
1/4 chén đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 ít gia vị (bột ngọt, dầu hào, bột nghệ)
1/2 chén nước cốt chanh hoặc nước cốt dừa
Rau thơm (ngò, rau quế, húng quế, lá chanh…)Lẩu cá hồi chua cay
Cách thực hiện:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu: Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn, băm hành tím nhỏ. Cà chua cắt lát mỏng, ớt đỏ băm nhỏ, cải trắng cắt nhỏ.
Bước 2: Cho nước vào nồi, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm.
Bước 3: Cho cà chua, ớt và cải trắng vào nồi, đun sôi và đun khoảng 5 phút.
Bước 4:Thêm nước mắm, đường, tiêu, dầu hào, bột ngọt, bột nghệ vào nồi, đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa.
Bước 5:Cho cá hồi vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút, sau đó thêm nước cốt chanh hoặc nước cốt dừa vào nồi, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút.
Bước 6:Tắt bếp và thêm rau thơm vào trước khi dọn ra bàn ăn.
Lẩu cá Hồi kim chi
Lẩu cá hồi kim chi nâu là món ăn được ưa chuộng trong ẩm thực Hàn Quốc, mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và cay nồng. Để nấu lẩu cá hồi kim chi nâu, hãy làm theo các bước sau đây:
Nguyên liệu:
500g cá hồi tươi hoặc cá hồi đông lạnh
1/2 củ cải trắng
1 củ hành tím
1 quả ớt đỏ
1/2 quả hành tây
1 quả cà chua
1/2 chén kim chi nâu
1/2 chén nước tương
1/4 chén đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 ít gia vị (bột ngọt, dầu hào, bột nghệ)
Rau thơm (ngò, rau quế, húng quế, lá chanh…)
Lẩu cá Hồi kim chi
Các bước nấu
Bước 1: Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn, băm hành tím nhỏ, cà chua cắt lát mỏng, ớt đỏ băm nhỏ, cải trắng cắt nhỏ, hành tây cắt nhỏ.
Bước 2:Cho nước vào nồi, đun sôi, cho hành tím vào phi thơm.
Bước 3:Cho cà chua, ớt, cải trắng và hành tây vào nồi, đun sôi và đun khoảng 5 phút.
Bước 4: Thêm nước, kim chi nâu, nước tương, đường, tiêu, dầu hào, bột ngọt, bột nghệ vào nồi. Đun sôi thêm khoảng 10-15 phút để hỗn hợp gia vị được thấm đều và tạo ra hương vị đậm đà.
Bước 5:Cho cá hồi vào nồi, đun sôi khoảng 5-7 phút.
Bước 6: Tắt bếp và thêm rau thơm vào trước khi dọn ra bàn ăn.
Mẹo nấu lẩu cá hồi không bị tanh
Để tạo ra nầu lẩu đặc sắc và làm nổi bật hương vị đặc trưng của cá hồi nauy, cần biết cách khử mùi tanh của cá. Có một số cách sau đây giúp chế biến cá hồi không bị tanh để bạn tham khảo:
Chọn cá hồi tươi.
Ngâm cá trong nước muối khoảng 15 phút.
Sử dụng nước lọc hoặc nước dùng tươi.
Thêm các loại gia vị như tỏi, gừng, rau mùi, húng quế.
Nấu lẩu trong khoảng 5-7 phút.
Thêm rau thơm vào lẩu như ngò, rau quế, húng quế, lá chanh.
lẩu cá hồi không bị tanh
Mua cá Hồi ở đâu uy tín
Cá hồi là nguyên liệu chính trong món lẩu cá hồi của bạn. Việc chọn nguyên liệu quan trọng quyết định nồi lẩu thơm ngon. Chính vì thế bạn càng cần phải kỹ càng và cẩn thận mua cá hồi. Bạn nên chọn các địa chỉ phân phối cá hồi uy tín, có tên tuổi sẽ giúp đảm bảo về chất lượng và xuất xứ như Greengood, Homefarm,…
Xem thêm Mua Cá Hồi Nauy Xông Khói Tại Quận 11
Bạn có thể đặt hàng qua Website Greengood tại đây!
Hoặc gọi số 0902 977 565 để được hỗ trợ tư vấn / đặt hàng bạn nhé.
Gmarkthucpham- Tổng số bài gửi : 66
Join date : 17/02/2023
Similar topics
» Bảo quản xì gà thơm ngon nhất với hộp ủ Lubinski RA932
» Cách bảo quản xì gà khi mang đi xa vẫn giữ hương vị thơm ngon
» Bảo quản xì gà thơm ngon, trọn vị với tủ xì gà Klarstein KL10036100
» Hộp ủ bảo quản xì gà thơm ngon nhất Cohiba RA 912
» Bánh bao nhân trứng thịt thơm ngon đặc biệt
» Cách bảo quản xì gà khi mang đi xa vẫn giữ hương vị thơm ngon
» Bảo quản xì gà thơm ngon, trọn vị với tủ xì gà Klarstein KL10036100
» Hộp ủ bảo quản xì gà thơm ngon nhất Cohiba RA 912
» Bánh bao nhân trứng thịt thơm ngon đặc biệt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết