Diễn đàn rao vặt đồ gia dụng
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bí quyết bảo quản thịt bò tươi lên đến 8 tháng

Go down

Bí quyết bảo quản thịt bò tươi lên đến 8 tháng Empty Bí quyết bảo quản thịt bò tươi lên đến 8 tháng

Bài gửi by totruongduy9 Tue Dec 07, 2021 10:30 am

Đối với nhiều người không có nhiều thời gian đi chợ thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về bí quyết bảo quản thịt bò không hư trong vòng 1 tháng. Hãy cùng trung tâm vệ sinh tủ lạnh Aqua Limosa tìm hiểu nhé!
Thịt bò mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng, nấu được nhiều món hấp dẫn nhưng nhược điểm là chi phí đắt và nếu như không biết bí quyết bảo quản thì chỉ sau 1 đến hai ngày thịt sẽ bị khô, mất đi vị ngon nguyên bản của thịt bò.

Cách bảo quản thịt bò tươi lâu lên đến 1 tháng
Bước 1: Thịt mới mua về dùng giấy ăn bọc kín rồi dùng tay ép xuống để bỏ hết nước trong thịt
Bước 2: Đặt miếng thịt lên màng bọc thực phẩm; sau ấy lấy dầu ăn trâm đều lên miếng thịt để taoj độ ẩm cho thịt bò
Bước 4: Bọc kín thịt bò bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào túi nilon buộc kín lại.
Bước 5: Nếu muốn bảo quản giết mổ bò từ 3 đến 5 ngày thì nên cho vào ngăn mát còn lâu hơn thì để vào ngăn đá.
Cách bảo bảo thịt bò lên đến 8 tháng
Bước 1: Luộc 1kg thịt bò sở hữu 1 thìa cafe rượu trong trắng 10 tới 15 phút.
Bước 2: Vớt thịt bò ra 1 loại hộp rồi thêm vào đấy nhánh gừng đã nướng chín, đập dập để làm thịt không bị hôi sau thời gian bảo quản.
Bước 3: lúc giết mổ đã nguội mới đóng chặt nắp hộp, tiếp diễn dùng túi nilon bọc kín hộp lại rồi bỏ lên ngăn đá là xong
Ngoài ra, khi bảo quản giết mổ bò thì cần chú ý 1 số điều sau:
- Ví như muốn bảo quản thịt bò tươi lúc vừa mới sắm về thì ko nên rửa qua nước lã. Lý do bởi phần nước bám trên giết sẽ bị đông đá theo và làm cho giết mổ bị nhão, mất ngon.
- Nên bọc thịt trong phổ quát lớp nilon hoặc hộp để giảm thiểu mùi hôi từ giết mổ bò ám sang các loại thực phẩm khác.
- Nên để nguyên miếng giết bò lớn chứ ko nên chia nhỏ khi bảo quản để giết mổ giữ được độ ngon lâu hơn.
- Giả dụ để làm thịt ở ngăn mát thì nên chỉnh nhiệt độ tủ là hai độ C còn ngăn đá là - 25 độ C.
- Thời hạn bảo quản thịt bò ở ngăn mát là 4 ngày có giết bò nạc và 2 ngày mang giết bò xay. Thời hạn bảo quản làm thịt bò ở ngăn đá là 6 tháng với giết mổ bò miếng và 2 tháng sở hữu giết thịt bò xay. thịt bò đã chế biến thì có thời gian bảo quản lên đến 8 tháng.
Nguồn: https://sites.google.com/view/dienlanhlimosavietnam/blog/blog-tu-lanh/bi-quyet-bao-quan-thit-bo-tuoi-len-den-8-thang

totruongduy9

Tổng số bài gửi : 89
Join date : 19/10/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết